Chính sách đổi trả tại hoa tươi Katy: Hợp tình hợp lý

Người ta thường nói khi đã “lỡ sai” với nhau, hãy giải quyết một cách hợp tình hợp lý, thấu đạt tình người. Trong kinh doanh cũng vậy, đôi lúc vì Katy hay vì khách hàng có “lỡ sai” thì cũng được đổi trả hợp lý, cả hai cùng vui vẻ.

Khi Katy giao sai mẫu mã, sai kích thước, số lượng bông

Chúng tôi chân thành xin lỗi vì sự bất tiện này do chưa cẩn thận lúc thiết kế hoặc giao hoa. Katy sẵn sàng bổ sung hoặc giao lại mẫu hoa khác đúng với ý nguyện của khách hàng.

Khi Katy không liên lạc được với khách hàng

Do đặc thù hoa tươi để quá lâu sẽ bị héo, ảnh hưởng đến chất lượng nên Katy chỉ lưu lại tối đa 6 tiếng. Nếu sau 6 tiếng vẫn không liên lạc được với khách hàng, Katy sẽ hủy đơn và không hoàn tiền (nếu khách hàng đã thanh toán trước)

Khi khách hàng hủy đơn lúc Katy chưa thiết kế

Chúng tôi biết có nhiều lý do cả chủ quan lẫn khách quan khiến bạn phải quyết định hủy đơn. Vì thế, nếu hủy đơn sớm ngay sau khi đặt, nhân viên chưa thiết kế bạn sẽ được chấp nhận và hoàn tiền (nếu đã thanh toán trước).

Khi khách hàng hủy đơn trong trường hợp đang giao

Trường hợp này, Katy không thể hoàn tiền nếu khách hàng đã thanh toán trước. Bởi vì đặc thù thiết kế hoa chỉ sử dụng cho một số đối tượng, hoàn cảnh cụ thể. Rất mong Quý khách hàng thông cảm.

Khi khách hàng ghi sai địa chỉ, muốn đổi địa chỉ

Nếu như khách hàng thay đổi địa chỉ nhận hoa trong phạm vi bán kinh 3km tính từ địa điểm nhận ban đầu sẽ được miễn phí. Nếu vượt quá 3km, hoa tươi Katy sẽ tính thêm phí vận chuyển theo thỏa thuận riêng với khách hàng.
Hoa tươi Katy luôn sẵn sàng đổi trả miễn phí nếu do lỗi của Shop. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tạo điều kiện tốt nhất có thể cho khách hàng trong các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Tận tâm, chuyên nghiệp.
Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
HỆ THỐNG HOA TƯƠI KATY
Hotline: 0973 200 793
Email: lienhe@hoatuoikaty.com